TÁC GIẢ VIỆT NAM GIÀNH GIẢI NHẤT TẠI CUỘC THI CHẾ TÁC TRUYỆN TRANH KHÔNG LỜI TẠI NHẬT BẢN

Published by:

Tác giả với bút danh (tên thật là Phạm Hữu Ngân, sinh năm 1994) đến từ Việt Nam đã giành giải Nhất cuộc thi này với tác phẩm “Catmera”

Tác phẩm đạt giải Nhất tại cuộc thi chế tác Truyện tranh không lời Nhật Bản

 

Cuộc thị chế tác truyện tranh không lời được tổ chức thường niên từ năm 2010 đến nay do đơn vị North Stars Pictures Inc tổ chức với sự hợp tác của chính phủ thành phố Kumamoto và các đối tác khác tại đây. Sự kiện này cũng được xem là lễ hội truyện tranh quốc tế tại thành phố Kumamoto. Ban đầu cuộc thi chỉ tổ chức cho những tác giả tại Nhật Bản, đến nay thì cuộc thi đã nhân rộng mang tầm quốc tế thu hút hàng trăm tác phẩm truyện tranh của các tác giả đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Cuộc thi năm nay đã thu hút 209 tác phẩm của các tác giả đến từ 39 quốc gia.

Kết quả chung cuộc, theo như SMA công bố thì giải Nhất thuộc về tác phẩm Catmera của Hữu Ngân đến từ Việt Nam, các giải còn lại thuộc tác về các tác giả đến từ Nga, Ý, Nhật Bản.

Phần thưởng cho tác phẩm đạt giải lần này là 01 chuyến du lịch tới Nhật Bản và  ¥500,000 JYP (tương đương $5000 USD). Hữu Ngân cho biết cảm xúc đầu tiên là rất ngạc nhiên khi tác phẩm đạt được giải cao như vậy ở một cuộc thi mang tầm thế giới.

Hữu Ngân đang là nhân viên của Gianty Việt Nam một công ty chuyên sản xuất game hàng đầu tại Việt Nam cho thị trường Nhật Bản và cũng là nơi mà nhiều hoạ sĩ hàng đầu Việt Nam đang làm việc và thể hiện tài năng. Tại nơi đây Hữu Ngân có thể tiếp cận, nắm bắt được quy trình chế tác chuẩn cho những tác phẩm mang tầm vóc quốc tế.

Theo Gianty Vietnam